• Cách tự làm tinh dầu dừa nguyên chất tại nhà

  Dầu dừa là một trong những nguyên liệu làm đẹp phổ biến nhất hiện nay. Bạn cũng có thể tự làm dầu dừa tại nhà để phục vụ cho việc làm đẹp của mình.

  Bạn không cần phai tốn quá nhiều tiền để tìm mua những sản phẩm dầu dừa trên thị trường. Nếu có thời gian rảnh bạn có thể tự mua dừa về và làm dầu dừa nguyên chất tại nhà. Cách làm này không những giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn đảm bảo chắc chắn rằng sản phẩm bạn dùng là tinh chát và an toàn cho làn da và mái tóc của mình. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách tự làm tinh dầu dừa nguyên chất tại nhà để chị em tham khảo và áp dụng ngay.

   

  1. Những công dụng của tinh dầu dừa nguyên chất tại nhà

  Tất nhiên dầu dừa ở đâu cũng đều có giá trị và công năng giống nhau. Không phải dầu dừa bạn làm là tốt hơn dầu dừa mua trên thị trường. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu dừa không đảm bảo chất lượng mà bạn khó có thể xác định được. Những loại dầu dừa này sử dụng hóa chất và các công nghệ làm giả có thể khiến da và tóc của bạn bị tổn thương nặng nề. do đó việc tự  làm tinh dầu nguyên chất tại nhà là an tòa và tiết kiệm cho bạn rất nhiều.

   

  Cách làm tinh dầu dừa (Ảnh minh họa)

  Tinh dầu dừa nguyên chất tại nhà là một trong những nguyên liệu có khả năng trị mụn hiệu quả, nó còn giúp da của chị em phụ nữ trắng mịn, căng tràn sức sống.Thường xuyên bôi và mát xa dầu dừa lên các vùng da trên cơ thể có thể giúp bạn có một làn da hồng hào mịn màng và không tì vết.

  Bên cạnh đó dầu dừa còn là một nguyên liệu chăm sóc tóc cực kì hiệu quả. Dầu dừa có khả năng chăm sóc và phục hồi những vùng tóc bị chẻ ngọn, tóc khô và dễ gẫy rụng. Thường xuyên mát xa tóc bằng dầu dừa sau khi gội là cách chăm sóc tuyệt vời hơn bất kì phương pháp nào.

  2. Cách tự làm tinh dầu dừa nguyên chất tại nhà

  Công đoạn đâu tiên bạn cần quan tâm khi làm tinh dầu dừa tại nhà là việc lựa mua dừa. Bạn chỉ có thể sử dụng duy nhất nguyên liệu là dừa khô để chế biến tinh dầu dừa tại nhà. Dừa xanh hoặc dừa chưa đủ độ già không thể nào làm được dầu dừa. Bạn có thể mang về nhà tự nạo phần thịt dừa hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, có độ trắng sạch thì mới đảm bảo được nhiều dầu chát lượng của dầu tốt.  

   

   

  Bạn đem phần dừa đã được cạo này bỏ chung vào ngâm trong 400 ml nước sôi, bạn thường xuyên đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút sau đo dùng lưới để lọc hết bã và chắt lấy phần cốt dừa trong. Bải dùng vải xô để lọc thêm một lần nữa. Đảm bảo không còn phần cặn bã.

  Tới đây công đoạn bạn cần làm là tinh chế phần nươc cốt này thành dầu dừa. Bạn đem đổ phần nước cốt đã lọc này vào xoong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp dần để không bị cướp lửa và ảnh hưởng đến chất lượng của dầu dừa. Bạn tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa không bị khét và khê. Tới khi nào nước cốt dừa trở nên đặc sánh và có màu vàng nâu thì ngay lập tức tắt bếp và đợi dầu dừa nguội.

  Cách tự làm tinh dầu dừa nguyên chất tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ hết sức đơn giản mà chị em chỉ cần bỏ chút ít thời gian là có thể làm được. Cách làm này đảm bảo chất lượng của dầu dừa cũng như độ an toàn, không gây ảnh hương đến da và tóc của chị em. Chúc chị em thành công với phương pháo làm tinh dầu dừa nguyên chất tại nhà.

   

  Ngày đăng: 16-09-2015 1,975 lượt xem
Hãy Chat với chúng tôi